Flight Controller Systems UAV Helicopters và Drone - Made in Vietnam

 • Flight Controller Systems UAV Helicopters và Drone - Made in Vietnam
 • Flight Controller Systems UAV Helicopters và Drone - Made in Vietnam
 • Flight Controller Systems UAV Helicopters và Drone - Made in Vietnam

V-Tek là công ty chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất hệ thống điều khiển bay tự động Autopilot cho Drone và UAV helicopters và các thiết bị đi kèm Made in Vietnam.  Không chỉ thiết kế cho khách hàng trong nước mà đội ngũ chúng tôi còn chuyên thiết kế hệ thống điều khiển bay (bao gồm cả trạm mặt đất) cho các đối tác nước ngoài. Một số hệ thống bay và thiết bị đi kèm đã được thương mại bởi thương hiệu nước ngoài của Mỹ, Úc, Italia như MAXX, Pulse, Helidirect, DroneX, SAB...được OEM bởi Công ty V-Tek.   

Tại sao V-TEK lại khẳng định là "Made in Vietnam"? vậy Made in Vietnam những gì?. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Các phần như motor, pin trên Drone hiện chúng tôi vẫn nhập nước ngoài, tuy nhiên phần cốt lõi là bộ điều khiển bay theo hành trình dựa trên tọa độ GPS hoặc RTK, bộ cân bằng bay, hệ thống điều khiển phun theo tốc độ bay, Radar bám địa hình dốc, tay điều khiển radio, phần mềm cài đặt cho người sử dụng... được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam bởi công ty V-TEK. Tất cả các bo mạch đều được chúng tôi thiết kế và sử dụng linh kiện chính hãng của các hãng tin cậy hàng đầu thế giới của Mỹ, Đức, Thụy Sĩ như Texas Intruments, Infineon, ST, Nordic Semiconductor, Silab Bosch, U-blox...Toàn bộ nguồn linh kiện sử dụng được các hãng support hoặc mua qua các nguồn tin cậy, chính hãng 100%.    

Không chỉ có bo mạch điều khiển bay, thiết bị liên lạc điều khiển không dây trên Drone (Wireless DataLink) được V-Tek phát triển dựa trên nền tảng công nghệ LoRa có thể hoạt động ở khoảng cách xa tới trên 50km phục vụ cho một số địa hình phức tạp.

Chúng tôi không phải là một đơn vị lắp ráp Drone, sản xuất hoàn thiện Drone, hay đơn vị vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, thí nghiệm phần điều khiển. Hệ thống đã được thử nghiệm phát triển hơn 10 năm, với các tester pilots hỗ trợ ở gần 10 Quốc gia khác nhau (Mỹ, Thụy sĩ, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thái Lan...) liên tục test hàng ngày để phát hiện lỗi, và  nâng cấp tính năng cho hệ thống. Hệ thống đang được sản xuất và phân phối hàng loạt, sẵn sàng customize để đưa vào ứng dụng mới theo yêu cầu. Chúng tôi hiểu được sự tin cậy của hệ thống mà khách hàng mong muốn là trên hết, sự tin cậy reliably luôn đặt trước features.

Chúng tôi chỉ cung cấp giải pháp hệ thống giúp khách hàng hoàn thiện thiết bị bay mong muốn chứ khônng cấp thiết bị bay hoàn chỉnh và không cung cấp các dịch vụ bay.

 

Hệ thống Autopilots & đổn định vòng tua và đánh lửa Bugi tự động cho helicopters thương hiệu MAXX đang được bán khá phổ biến toàn thế giới ((thiết kế và sản xuất tại Việt Nam bởi V-tek).

 

Bo mạch cân bằng, quản lí cell pin, backup nguồn điện điều khiển helicopters thương hiệu Pulse (USA) (thiết kế và sản xuất tại Việt Nam bởi V-tek).

 

Chúng tôi cam kết toàn bộ source code của fỉmware điều khiển bay và phần cứng được chúng tôi tự phát triển, không sử dụng Opensource của các hệ thống như Pixhawk, APM, Pixhack...Do đó không có một trở ngại nào về bản quyền và độ tin cậy luôn được ưu tiên cao trong khi thiết kế.

Riêng phần software điều khiển có thể dùng phần mềm của chúng tôi hoặc phần mềm open, vì hệ thống đã được chúng tôi nâng cấp giao tiếp MavLlink2 từ năm 2021 để tương thích phần mềm phổ biến cho người dùng đã quen, ví dụ như QGround Control. 

                                                                                                                   

Mạch điều khiển bay cho multicopter 4-8 cánh thiết kế bởi V-TEK (V1 năm 2013)

Hiện trên thị trường cũng có một số hãng bán sẵn bộ điều khiển gọi là Flight Controller systems, tuy nhiên ở một số ứng dụng đặc thù thiết bị mua sẵn không đủ đáp ứng tính năng cần. Chính vì lẽ đó là động lực giúp team chúng tôi bắt tay vào nghiên cứu mạch điều khiển bay Autopilot từ năm 2010, và đã hoat động bay cân bằng vào 2012 và đạt được theo mục tiêu Autopilots từ năm 2013-2014 (video bên dưới). Hiện đã được phát triển thành cả hệ thống nhiều Devices đi kèm chứ không còn là Flight Controller đơn lẻ.

Ngoài sản phẩm thương mại OEM cho các đối tác nước ngoài thì ứng phổ biến nhất mà chúng tôi đang triển khai theo yêu cầu là thiết kế Drone bay khảo sát, tuần tra, kéo thả hàng, nông nghiệp...

 

Bo mạch điều khiển bay theo tọa độ GPS phiên bản V2 (2018)

 

Flight Controller V3 (mới nhất) tích hợp Radar và kết nối tối đa 3 thiết bị GPS

Drone/UAV controller sytems của V-Tek với các tính năng và cấu hình phổ thông như sau:

 • Tự động tính đường bay Waypoint  theo tọa độ đường bao hoặc các góc của địa hình được chỉ định bằng bản đồ trên App hoặc nạp file tọa độ có sẵn cho hệ thống.
 • Tự động bay về điểm cất cánh khi nhiên liệu hoặc lượng thuốc trong bình sắp cạn
 • Tự động giữ độ cao, thay đổi theo địa hình dốc đảm bảo khoảng cách từ drone đến mặt đất luôn cố định
 • Điều khiển các thiết bị ngoại vi như vòi phun, trigger chụp ảnh, gắp đồ... lập trình theo yêu cầu của khách hàng.
 • Trang bị radar bay bám theo địa hình dốc, hoặc tránh vật cản.
 • Flight controller được thiết kế đa IMUs (phiên bản V3), kháng rung động hiệu quả, mang lại tính ổn định cao cho hệ thống.
 • Flight controller được nâng cấp bộ điều nhiệt Themostat bên trong (phiên bản V3), ổn định nhiệt độ thiết bị tự động giúp thiết bị hoạt động chính xác, không bị lỗi hệ thống khi nhiệt độ thay đổi quả nhiều trong khi bay.
 • Khoảng cách Drone liên lạc với trạm Ground Station Controller 1-50km, hoặc không giới hạn nếu sử dụng mạng viễn thông 4G.
 • Trang bị định vị độ chính xác cao RTK.
 • GNSS (GPS/Beidou/Galile/GLONASS) sử dụng module series M9 mới nhất hiện nay, độ chính xác cao hơn 60% so với các module GPS thế hệ M8 phổ thông. Tần số đáp ứng cao tới 25Hz mang lại đỗ trễ thấp nhất.
 • Barometer đo độ cao bên trong hệ thống điều khiển bay sử dụng model mới nhất (tính đến 2021) của hãng Bosch. Độ chính xác cải thiện rõ rệt với các thiết bị UAV bay cao vượt qua tầm hoạt động của Radar đo độ cao, sai số độ cao do nhiệt độ thay đổi thấp.
 • Hỗ trợ nhiều chuẩn Receiver: S-BUS/PPM/SRXL/SRLX2/Xbus/ExBus. Tương thích nhiều tay điều khiển Radio Transmitter.

Tính năng mở rộng có thể build thêm cho hệ thống theo yêu cầu khách hàng:

 • Hệ thống quản lí trạng thái, nhật kí bay của Drone từ mọi nơi qua nền tảng IoT (Nếu khách hàng yêu cầu).
 • Trang bị công nghệ định vị ngay cả khi tín hiệu GPS/GLONASS bị phá sóng (option).
 • Khả năng liên kết phân chia vùng bay giữa các UAV/Drone. Load đường bay, tọa độ bay được lấy từ một Drone khác.

 

Tay điều khiển Drone tầm xa 40km (LOS) thiết kể bởi V-TEK 

 

Phần mềm điều khiển và setting Drone tên Applo thiết kế bởi V-Tek

 

Ngoài thiết kế bộ điều khiển, trái tim của Drone chúng tôi cũng là đơn vị chế tạo thành công mạch điều khiển Gimbal Controller phục vụ việc ổn định chống rung cho Camera và bộ điều tốc BLDC (ESC) sử dụng trên Drone.

 

Điều tốc ESC sử dụng chip ARM-32bits với DSP core tối ưu hiệu suất bay (thiết kế bởi V-Tek).

 

 

Video thử nghiệm Drone tự động bay về từ 2014

 

Email liên hệ nhận yêu cầu thiết kế Drone: kd@viettracker.vn