Giải pháp thiết kệ hệ thống nông nghiệp thông minh IoT 4.0

Giải pháp thiết kệ hệ thống nông nghiệp thông minh IoT 4.0

Giải pháp thiết kệ hệ thống nông nghiệp thông minh IoT 4.0 của Viettacker với các chức năng tự động tưới tiêu đạt độ ẩm mong muốn, khống chế ánh sáng , nhiệt độ tự động, độ pH, nống độ CO2, ngoài ra hệ thống còn có sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu.

Giới thiệu hệ thống nông nghiệp thông minh, trồng rau tại gia của VietTracker

Nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu, không chỉ góp phần vào việc tối ưu hóa hiệu quả , tôi ưu chi phí, giảm chi phí nhân công, nâng cao đời sống của người lao động bằng cách giảm lượng công việc nặng nhọc. Mà nó còn góp phần nâng cao chất lượng nông sản, đảm bảo chất lượng nông sản khi thu hoạch đồng đều hơn. Đó cũng chính là lý do công ty chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu và thử nghiệm hệ thống điều khiển tự động cho nông nghiệp thông minh, chăm sóc rau- cây trồng tự động.

Hệ thống bao gồm: Bộ điều khiển trung tâm, các cảm biến, thiết bị chấp hành và phần mềm quản lí.

Bộ điều khiển trung tâm nhận tín hiệu các cảm biến như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, pH, C02 và tự động điều khiển thiết bị chấp hành để nồng độ đạt mức người dùng đặt. Người dùng có thể đặt các tham số tại chỗ qua màn hình cảm ứng hoặc qua phần mềm được kết nối từ xa qua Internet.

Khi hệ thống đã hoạt động mọi tác vụ điều khiển diễn ra một cách tự động theo chu trình đã đặt để đảm bảo việc chăm sóc rau- cây trồng được đảm bảo đúng quy trình phù hợp với từng loại cây.

Phổ biến nhất được ứng dụng rộng là hệ thống tưới tự động thông minh V-TEK có các đặc điểm sau:

  • Tưới đa vùng, tối đa 4 vùng độc lập
  • Tưới hẹn giờ mở van hay bơm tự động
  • Tưới thông minh theo cảm biến, dù đã hẹn giờ nhưng hệ thống phát hiện vùng cảm biến nào độ ẩm cao sẽ không mở van, chỉ mở van tưới khu vực có độ ẩm dưới ngưỡng
  • Giám sát và điều khiển qua mạng Internet, sử dụng APP trên phone 

Bo mạch điều khiển trung tâm với màn hình cảm ứng, thiết kế bởi công ty V-TEK

 

Sự khác biệt của hệ thống - thiết bị nông nghiệp thông minh V-TEK là gì?

 V-TEK không phải là đơn vị thuần thương mại, chúng tôi là đơn vị sản xuất thiết bị trung tâm điều khiển và thiết kế tính năng, lập trình phần mêm riêng theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với từng dự án cụ thể. Do đó các hệ thống do V-TEK thiết kế luôn được tối ưu hóa để phù hợp với nhu cầu sử dụng của tự dự án nông nghiệp và từng khách hàng.

Hệ thống máy chủ điều khiển tốc độ cao được đặt tại Việt Nam tránh việc điều khiển từ xa qua mạng bị chậm hoặc lag. Ngoài hệ thống điều khiển bơm tưới, kéo mái che, điều tiết môi trường trồng cây tự động thì đội ngũ R&D của V-TEK có thể thiết kế hệ thống quản lí cả việc thu hoạch nông sản, nhập liệu và đưa ra báo cáo chi tiết.

Hệ thống nông nghiêp thông minh của VietTracker (công ty V-TEK) là ngoại nhập hay tự sản xuất trong nước?

Hệ thống của chúng tôi được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam, V-tek là đơn vị làm chủ công nghệ điều khiển tự động hóa quy trình chăm sóc cây trồng. Do đó chúng tôi có thể triển khai theo mọi yêu cầu đặc thù của khách hàng mà các hệ thống nhập khẩu không làm được. Tất nhiên các sensor cảm biến đều là thiết bị ngoại nhập.

Clip chạy tử nghiệm thiết bị điều khiển trung tâm

 

 

Ngoài thiết bị bán sẵn dạng thương mại tại đây: Thiết bị nông nghiệp thông minh

Chúng tôi còn có khả năng thiết kế hệ thống theo mọi yêu cầu đặc thù của khách hàng. 

Số điện thoại tư vấn thiết kế hệ thống: 0906256535

Hoặc Zalo, Viber tới số: 0902486496

email: vuphuong@viettracker.vn